05 Cách giúp trang trí bàn ăn đẹp lãng mạn cho gia đình

Bài viết của tranly
Xuất bản:22-02-2018 07:51:38

Những bữa cơm thật ngon và ấm cúng để cả gia đình quây quần bên nhau sẽ không thể nào thiếu sự trợ giúp của một chiếc bàn ăn đẹp.

Trang trí bàn ăn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến không khí của bữa ăn. Hãy giúp góc ăn uống trở thành điểm nhấn ấn tượng chỉ bằng những nguyên tắc đơn giản dưới đây.

Nguyên tắc 1: Chọn những màu sắc tươi sáng

Màu sắc có ảnh hưởng tới tâm trạng của những người xung quanh. Chính vì vậy, kết hợp màu sắc tươi sáng sẽ khiến không gian thêm tươi trẻ, sôi động và mang lại chút may mắn nhất là trong những ngày đầu năm.

gam màu tươi sáng cho không gian trẻ trung

Gam màu cam ấn tượng tạo điểm nhấn cho không gian (Ảnh: ST)

Nguyên tắc 2: Không thể thiếu hoa tươi

Hoa là một biểu tượng cho cái đẹp và hầu như không thể nào thiếu trong ngôi nhà của bạn. Một bàn ăn được trang trí cầu kì đến mấy mà thiếu đi bình hoa tươi như thiếu đi vẻ đẹp của sức sống. Vì vậy, bạn chỉ cần lựa chọn những loại hoa dễ cắm hoặc cách cắm đơn giản để tô điểm thêm cho không gian.

hoa tươi cho bàn ăn

Tổ điểm với một chút hoa tươi đem lại sức sống cho căn phòng (Ảnh: ST)

Nguyên tắc 3: Chọn lựa bộ đồ ăn

Bàn ăn dù được đầu tư hoa tươi, màu sắc mà thiếu đi sự đồng bộ của bộ đồ ăn thì bàn ăn cũng trở nên lộn xộn và thiếu tinh tế. Hãy lựa chọn bộ đồ ăn phù hợp và sắp xếp chúng đối diện với mẫu ghế bàn ăn đẹp để không gian cân bằng hơn.

sắp xếp bàn ăn phù hợp

Sắp xếp bàn ăn đối xứng, gọn gàng (Ảnh: ST)

Nguyên tắc 4: Chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng trong không gian sống. Nó giúp tăng cảm giác ấm cúng và lung linh hơn cho những bữa ăn của gia đình. Tùy thuộc vào kích thước bàn ăn, diện tích không gian để bố trí ánh sáng phù hợp. Bạn có thể sử dụng những mẫu đèn trang trí để tăng ánh sáng đồng thời trang trí cho không gian phòng ăn của gia đình.

chứ ý tới yếu tố ánh sáng

Sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng cho không gian phòng bếp (Ảnh: ST)

Nguyên tắc 5: Khéo léo trong bài trí món ăn

Bên cạnh trang trí bàn ăn thì bạn nên chú ý điểm tô cho các món ăn. Chỉ một chút khóe léo và tinh tế trong khâu chuẩn bị đồ ăn là bạn đã có được một bữa ăn tuyệt vời bên cạnh những người thân yêu của mình.

trang trí món ăn

Một chút sáng tạo tô điểm thêm cho món ăn (Ảnh: ST)

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
tranly