Bật mí cách chọn tranh treo tường phòng ăn đơn giản

Bài viết của Nguyen Huong
Xuất bản:30-04-2018 15:01:25

Phòng ăn là nơi mọi người trong nhà cùng quây quần thưởng thức một bữa ăn và trò chuyện về những điều xảy ra trong một ngày. Vì vậy cần phải tạo ra một không gian đẹp và mang đến cảm giác dễ chịu.

Vì lẽ đó mà hiện nay tranh treo tường phòng ăn hiện đại được rất nhiều gia đình lựa chọn, để góp phần tô điểm cho không gian phòng ăn.

Chọn chất liệu cho tranh treo tường phòng ăn

Tranh-treo-tuong-phong-an-1

Lựa chọn tranh treo tường phòng ăn nên lựa chọn chất liệu cao cấp, có khả năng chống thấm cao (Ảnh: ST)

Để có tranh đẹp treo phòng bếp, cần phải lựa chọn được chất liệu phù hợp nhất là những chất liệu dễ dàng trong việc lau chùi cũng như có khả năng chống thấm. Bởi không gian phòng bếp là nơi tiếp xúc với rất nhiều chất bẩn và dầu mỡ vì đây là không gian nấu nướng trong cả ngôi nhà.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn tranh treo tường phòng ăn nên lựa chọn chất liệu cao cấp, có khả năng chống thấm cao. Và đặc biệt là bền, sử dụng được trong thời gian dài.

Chọn màu sắc của tranh treo tường phòng ăn

Tranh-treo-tuong-phong-an-2

Để tạo nên một tổng thể thống nhất nên chọn những tông màu hài hòa với màu sắc của sàn nhà cũng như các món đồ nội thất phòng bếp (Ảnh: ST)

Để có một bức tranh treo tường phòng ăn hiện đại, màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Điều quan trọng nhất đó là phải chọn được tông màu phù hợp, để giúp tạo nên nét đẹp riêng cho không gian phòng ăn.

Nếu phòng ăn của gia đình bạn có diện tích khá lớn, thì có thể chọn những bức tranh treo tường phòng ăn có tông màu đậm. Còn với một phòng ăn có diện tích nhỏ, tông màu sáng sẽ giúp phòng ăn trở nên rộng rãi hơn.

Ngoài ra, để tạo nên một tổng thể thống nhất cho không gian phòng bếp chúng ta có thể chọn những tông màu hài hòa với màu sắc của sàn nhà cũng như các món đồ nội thất hiện có trong phòng bếp.

Chọn họa tiết cho những bức tranh treo tường phòng ăn

Tranh-treo-tuong-phong-an-3

Họa tiết tranh treo tường có thể là hoa quả (Ảnh: ST)

Trong phòng ăn, khi lựa chọn tranh treo tường chúng ta nên chọn những bức tranh có họa tiết đơn giản và nhẹ nhàng, tránh lựa chọn những bức tranh quá cầu kỳ vì như vậy sẽ giúp phòng ăn trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Tranh in treo tường phòng ăn hình trái cây, hình hoa quả, hình phong cảnh thiên nhiên hoặc là bức tranh về gia đình sẽ mang đến cảm giác tự nhiên, gần gũi khiến mọi người cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, vị trí đặt tranh treo tường phòng ăn phù hợp nhất chính là ở phía sau bàn ăn, cao hơn ghế bàn ăn một chút. Đừng nên treo cao quá, bởi trong bữa ăn mọi người có thể dễ dàng nhìn ngắm nó để thư giãn.

Một bức tranh treo tường phòng ăn mang lại rất nhiều lợi ích. Ngoài lợi ích trang trí, còn giúp mang đến cho mọi người cảm giác thư giãn và một không gian ấm cúng. Vì vậy hãy lựa chọn cho phòng ăn gia đình mình một bức tranh phù hợp nhé.

>>> Xem thêm: Sang trọng và đẳng cấp với các thiết kế tủ rượu đẹp

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Nguyen Huong