Bí quyết thiết kế nội thất nhà bếp không bao giờ lỗi mốt

Bài viết của Lý Đỗ
Xuất bản:03-04-2018 03:04:15

Người ta ưu tiên làm đẹp cho các phòng khách và các khu vực tiếp khách, những khu vực quan trọng và làm việc nhiều nhất của mỗi ngôi nhà vẫn là nhà bếp.

Đó chính xác là nơi bạn nên làm đẹp như đang trang điểm cho bản thân mình vậy. Dưới đây là một số mẹo thú vị mà bạn có thể sử dụng để  thiết kế phòng bếp đẹp và sang hơn.

Thay đổi màu sắc của đồ nội thất

Cách đơn giản với giá thành rẻ để cải tạo phòng bếp của bạn là sơn lại đồ nội thất cao cấp đẹp mắt. Đây là biện pháp mang lại kết quả ngay lập tức và thấy khá rõ ràng.

mau-phong-bep-xanh-duong-dep

Màu sơn phòng cho không gian nổi bật hơn (Ảnh: ST)

Tất cả những vấn đề ở đây là chọn một loại sơn phù hợp với nhà bếp, các loại sơn chống thấm là lựa chọn hàng đầu cho ý tưởng này.

Lựa chọn bàn ghế ăn

trang-tri-phong-an-voi-mau-den-don

Bàn ghế ăn mang lại sự thoải mái khi thưởng thức bữa cơm gia đình (Ảnh: ST)

Mặc dù việc mua mẫu ghế bàn ăn hiện đại là điều hoàn toàn có thể hiểu được, nhưng khi sử dụng trong nhà bếp: một sự pha trộn giữa phong cách và nguyên vật liệu không hợp lý có thể làm cho căn phòng trở nên lạnh nhạt và thiếu sự kết nối. Chính vì vậy những đảo bếp kết hợp bàn ăn hay quầy bar mini, hoặc bạn có thể lựa chọn thiết kế bàn ghế tròn để tăng sự giao tiếp giữa các thành viên và tiết kiệm diện tích phòng.

Dùng đèn trang trí

Đôi khi, tất cả những điều bạn cần làm để căn phòng trông đẹp hơn là sử dụng đèn trang trí bằng thủy tinh hoặc pha lê.

noi-that-bep-dep-voi-khong-gian-anh-den

Ấn tượng và đẹp mắt với đèn trang trí phòng bếp (Ảnh: ST)

Những thiết kế đèn trang trí cao cấp khác như đèn mạ bạc, đồng… dạng đèn thả trần hiện đại được ưa chuộng hơn dạng đèn chùm truyền thống.

 

Sử dụng đảo bếp

thiet-ke-phong-bep-tu-bep-dep

Đảo bếp cho thiết kế phòng sang trọng và hiện đại (Ảnh: ST)

Bạn chưa có đảo bếp? Hãy thiết kế ngay một cái đi nhé! Đảo bếp sẽ khiến cho căn bếp của bạn gia tăng mức độ sang trọng và tinh tế. Đồng thời, bạn sẽ đảm bảo một số không gian nơi rộng cho khu vực để khăn lau, bát đĩa hoặc đơn giản là một nơi tuyệt vời để thưởng thức bữa ăn bên bạn bè.

 

Sử dụng đồ trang trí

den-ban-an-dep-hien-dai

Trang trí bình hoa cho căn phòng lãng mạn và tươi trẻ (Ảnh: ST)

Đừng bất ngờ với những không gian tươi mới và ấn tượng khi bạn dùng thêm bình hoa hay có thêm những chậu cây nhỏ bên trong phòng bếp. Đây chính là điều tuyệt vời mang lại cho phòng bếp đẹp, màu sắc tươi vui hơn.

>>> Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà bếp hiện đại nhức lòng bà nội trợ 2018

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Lý Đỗ