Kinh nghiệm lựa chọn bàn ăn gia đình phù hợp với mọi không gian

Bài viết của Nguyen Huong
Xuất bản:30-04-2018 14:52:33

Bàn ăn là nội thất không thể thiếu trong không gian của phòng ăn. Ngoài mục đích sử dụng là để các thành viên trong gia đình thưởng thức một bữa ăn ngon, bàn ăn gia đình còn đóng vai trò trang trí.

Làm thế nào để chọn được một bộ bàn ăn phù hợp vừa giúp tô điểm cho không gian phòng ăn thêm đẹp. Hãy tham khảo bài viết sau đây.

Chọn bàn ăn gia đình phù hợp với diện tích của phòng ăn

Ban-an-gia-dinh-1

Tông màu sáng thích hợp dùng cho bàn ăn gia đình trong những phòng ăn có diện tích nhỏ (Ảnh: ST)

Một bộ bàn ăn gia đình hiện đại cần phải phù hợp với không gian của phòng ăn. Vì vậy, khi lựa chọn bàn ăn gia đình, chúng ta cần xem xét phòng ăn có diện tích rộng hay hẹp, là một phòng ăn riêng biệt hay là chung với không gian phòng bếp.

Trong trường hợp sở hữu một căn phòng ăn rộng rãi, thì không có lý gì mà bạn không chọn ngay một bộ bàn ăn gia đình có kích thước lớn. Bởi với diện tích rộng rãi, bạn không cần lo ngại bàn ăn có thể làm cho phòng ăn mang cảm giác chật chội và bí bách.

Bàn ăn nhỏ cho gia đình có tông màu sáng cùng với thiết kế đơn giản, sẽ giúp phòng ăn vốn có diện tích nhỏ trở nên rộng rãi và có phần thoáng đãng hơn. Bên cạnh đó, bàn ăn thông minh cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho phòng ăn nhỏ. Bởi thiết kế gấp gọn, khi không cần dùng đến chúng ta có thể gấp lại và cất đi, giúp tạo nên một khoảng không gian rộng rãi.

Chọn bàn ăn gia đình phù hợp với phong cách chung của ngôi nhà

Ban-an-gia-dinh-2

Bàn ăn gia đình cần phải phù hợp với phong cách chung của ngôi nhà (Ảnh: ST)

Để lựa chọn bàn ăn gia đình phù hợp, chúng ta cũng cần phải quan tâm đến phong cách chung của ngôi nhà. Trong trường hợp, thiết kế nội thất của ngôi nhà mang dáng vẻ sang trọng và hào nhoáng, thì bộ bàn ăn gia đình của bạn cũng cần phải đáp ứng được những tiêu chí này. Còn nếu ngôi nhà có thiết kế hiện đại, thì những bàn ăn gỗ hiện đại cho gia đình là lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn, khi giúp mang đến cảm giác ấm cúng và gần gũi.

Chọn bàn ăn gia đình phù hợp với mục đích sử dụng

Ban-an-gia-dinh-3

Tùy vào nhu cầu sử dụng để chọn được mẫu bàn ăn phù hợp (Ảnh: ST)

Dù bạn chọn một bộ bàn ăn gia đình hiện đại cao cấp thì cũng cần phải phù hợp với nhu cấu sử dụng. Gia đình bạn có bao nhiêu người, hoặc là thường xuyên tiếp đón ra sao để lựa chọn thiết kế bàn ăn dài, rộng phù hợp.

Bên cạnh đó, bàn ăn gia đình phù hợp với sở thích của mọi người trong nhà cũng quan trọng không kém. Bởi đây là những người sử dụng bàn ăn mỗi ngày. Sẽ không thích thú một chút nào nếu chọn một chiếc bàn hào nhoáng, nhưng đó lại không phải là điều mà mọi người trong nhà muốn phải không?

Hiện nay, mẫu mã bàn ăn gia đình rất đa dạng và phong phú. Hy vọng với những kinh nghiệm này bạn có thể chọn được mẫu bàn phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Ghế quầy bar nhiều màu sắc, bí quyết đơn giản cho phòng bếp thêm sinh động

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Nguyen Huong