Mẹo thiết kế không gian phòng ăn đơn giản mà đẹp

Bài viết của Lý Đỗ
Xuất bản:12-03-2018 01:44:27

Bố trí một phòng ăn đẹp trong khi diện tích hẹp thì không hề đơn giản. Bạn cần một số lưu ý quan trọng để sắp xếp căn hộ được gọn gàng và tinh tế.

Hãy cùng tham khảo những cách đơn giản và dễ thực hiện dưới đây, chắc hẳn việc thiết kế phòng ăn gia đình sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Chọn nội thất

Để ghi điểm trong việc chọn nội thất, đừng nên chú trọng những nội thất có màu đậm như vậy sẽ làm cho phòng ăn có cảm giác chật chội.

thiet-ke-phong-bep-ngap-tran-anh-sang

Phòng ăn sáng rực nhờ nội thất màu trắng (Ảnh: ST)

Ngoài ra, những không gian có diện tích hẹp, không quá cao thì nên sử dụng bộ bàn ghế ăn có độ cao vừa phải, kích cỡ nhỏ gọn hoặc thiết kế dạng bàn hình bầu dục, hình tròn là phù hợp nhất.

Lựa chọn đèn trang trí

khong-gian-phong-bep-ngap-anh-sang

Phòng ăn đẹp lung linh với hệ thống ánh đèn trang trí (Ảnh: ST)

Bạn sẽ thấy rằng nội thất phòng ăn không thể đẹp nếu thiếu đi những chiếc đèn trang trí. Với không gian phòng ăn nhỏ, lựa chọn đèn chùm trang nhã, gọn gàng hoặc đèn đơn có kích thước vừa phải, màu sắc sáng và nổi sẽ giúp căn phòng trở nên hài hòa.

Dùng ánh sáng tự nhiên

mau-phong-bep-ngap-tran-anh-sang

Không gian phòng bếp ngập tràn ánh sáng (Ảnh: ST)

Hiện nay các căn hộ nhỏ luôn ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên với cửa sổ lớn hoặc cửa sổ kính. Ngoài ra bạn có thể thiết kế đặt bàn ăn cạnh cửa sổ để căn phòng trông rộng rãi và thoáng mát hơn.

>>>Xem thêm: Phong cách thiết kế nội thất nhà bếp được ưa chuộng nhất

Nguồn ảnh: Sưu Tầm

Nhóm thực hiện
Lý Đỗ