Những gợi ý về phong thủy nhà bếp bạn cần phải biết

Bài viết của Lý Đỗ
Xuất bản:05-03-2018 07:50:05

Trong phong thủy, nhà bếp là một trong những không gian quan trọng nhất của một ngôi nhà. Nơi đây thể hiện cho tổ ấm, sự sung túc, giàu có, một nơi “giữ lửa” gia đình. Chính vì vậy, phong thủy nhà bếp là yếu tố được rất nhiều gia đình quan tâm.

VIệc thiết kế và bố trí nội thất nhà bếp không đúng cách có thể khiến gia chủ tiêu hao sức khỏe, tiền bạc, thậm chí có thể gây chia ly trong gia đình. Dưới đây là những gợi ý về phong thủy nhà bếp bạn nên biết:

Thiết kế nội thất nhà bếp thật tươi sáng

Nhà bếp là nơi chứa rất nhiều năng lượng, cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động nhất của ngôi nhà. Vì vậy bạn nên sử dụng các gam màu tươi sáng để trang trí cho nội thất nhà bếp của mình. Điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác thoáng đãng, năng động, khiến nhà bếp đẹp sang trọng hơn.

thiet-ke-phong-bep-tu-bep-dep

Thiết kế nội thất nhà bếp thật tươi sáng (Ảnh: ST)

Ngoài ra, bạn cũng có thể trưng bày các tác phẩm tranh in hiện đại mình yêu thích trong các thiết kế nội thất nhà bếp để để tạo nguồn cảm hứng mỗi khi nấu ăn trở nên nhẹ nhàng hơn, những món ăn bạn nấu cũng sẽ ngon hơn.

Sắp xếp nội thất thật ngăn nắp

Theo phong thủy, nhà bếp được xem như mọi thỏi nam châm, gắn chặt mọi thứ với mặt đất. Chính vì vậy, bạn cần phải tạo ra được không gian riêng biệt cho chúng.

Thiết kế nội thất nhà bếp một cách ngăn nắp (Ảnh: ST)

Việc sử dụng chiếc tủ, kệ hay giỏ đựng đồ sẽ là những sự lựa chọn cực kì thích hợp giúp không gian bếp trở nên rộng rãi, ngăn nắp hơn lại rèn rũa cho các thành viên trong gia đình tính tự giác, thói quen cất đồ đúng vị trí sau khi sử dụng.

Dọn sạch bếp và tất cả các ngăn kéo

Theo phong thủy, việc dọn sạch bếp và tất cả các ngăn kéo để giải phóng không gian nội thất, giúp bếp được thông thoáng, gọn gàng hơn. Khi đó, các đường năng lượng, vượng khí được lưu thông giúp sức khỏe gia chủ tốt lên, mang đến nhiều may mắn hơn cho gia chủ.

Dọn sạch bếp và tất cả các ngăn kéo (Ảnh: ST)

Ngoài ra bạn nên tạo ra tính kỷ luật cho chính mình và các thành viên trong gia đình bằng cách sử dụng và cất gọn các đồ nội thất sau đó. Các vật dụng không thường xuyên cần dùng nhiều đến như máy xay sinh tố, máy ép hoa quả hay máy nướng bánh mỳ…bạn không nên trưng bày chúng trên bề mặt bếp.

>>> Xem thêm: Mẫu bàn ghế ăn giúp nhà bếp trở nên sang trọng và hiện đại

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhóm thực hiện
Lý Đỗ